Tin tức

Làm thế nào chọn công ty xây dựng uy tín tại TP Đà Nẵng

Bạn ở TP Đà Nẵng và chuẩn bị xây nhà, bạn đang băn khoăn làm thế nào chọn được một công ty xây dựng uy tín tại TP Đà Nẵng để xây nhà, điều bạn đang lo lắng cũng giống như nhiều người khác bởi một lý do đơn giản: căn nhà là tài sản lớn, xây nhà là công việc mà để thực hiện nó có khi cả một đời người.

Chúng tôi biết rằng bạn cũng có nhiều mối quan hệ, thông tin để lựa chọn nhà thầu, nhưng với những thông tin đó mà bạn chưa kiểm chứng thì chưa chắc đã làm bạn yên lòng. Công ty TNHH Xây dựng Hiển Quỳnh Long với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây để bạn có thể chọn được nhà thầu xây nhà uy tín.

1. Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân

Có rất nhiều cách để bạn tìm nhà thầu chất lượng, thông qua giới thiệu từ bạn bè và gia đình là một trong những kênh đáng tin nhất.

Từ bạn bè, người thân quen sẽ giúp bạn đánh giá , chọn lựa được công ty xây dựng uy tín và những kinh nghiệm xây nhà quý báu.

2. Tìm khoảng hai nhà thầu xây dựng

Bạn nên tìm khoảng 2 nhà thầu xây dựng, qua đó giúp bạn có cơ sở để đánh giá, sàng lọc các thông tin về báo giá, vật liệu xây dựng, các cam kết…

3. Xây nhà giá rẻ có nên không ?

Nhà vững nhờ móng và dột từ mái, một căn nhà được xây nên từ vật liệu và hệ kết cấu kém chất lượng thì rất nhiều phiền toái về sau cho chủ nhà.

Một số nhà thầu báo giá rẻ để ký hợp đồng hoặc cạnh tranh không lành mạnh, phá giá…

Nhiều chủ nhà chia sẻ khi nhà thầu cấp vật tư đến công trình chất lượng không tốt chủ nhà có ý kiến thì nhà thầu trả lời “ Tôi làm với anh chị giá rẻ thì vật tư chỉ như vậy thôi, còn nếu muốn vật tư tốt thì phải tính phát sinh cho tôi”.

Khi làm bất cứ điều gì mà không mang lại lợi nhuận thì mức độ quan tâm của họ dành cho sản phẩm, dịch vụ đó không còn là tích cực và ưu tiên nữa.

Trong câu chuyện trên chúng tôi hi vọng bạn có cách nhìn toàn diện hơn khi tìm nhà thầu xây nhà với chất lượng và giá cả phải chăng.

4. Nhà thầu xây dựng phải có địa chỉ trụ sở, văn phòng rỏ ràng

Hiện nay việc mượn pháp nhân công ty xây dựng khác để làm việc với chủ nhà còn tồn tại và phổ biến.

Lời khuyên cho bạn là khi bắt đầu làm việc với nhà thầu, ngoài các buổi trao đổi, tiếp xúc, khảo sát mặt bằng… Bạn cũng nên đến văn phòng làm việc của họ để tăng thêm độ tin cậy.

Bạn cũng nên đến văn phòng làm việc của họ để tăng thêm độ tin cậy.

5. Xem các công trình đã từng thi công

Việc xem các công trình nhà thầu đã thi công giúp bạn thấy được năng lực thực tế của nhà thầu. Hỏi han các chủ nhà này nhờ họ chia sẻ thêm thông tin, chất lượng xây nhà của nhà thầu.

Xem thực tế các công trình đã thi công là cách tốt nhất để đánh giá hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà thầu.

6. Có nên chọn các công ty xây dựng quá lớn ?

Việc chọn đối tác cũng phải tương xứng với quy mô, điều này không có nghĩa là các công ty xây dựng lớn thì không làm tốt mà theo nhiều người chia sẻ thì mức độ ưu tiên tùy theo các dự án lớn nhỏ .

Các dự án lớn thì các công ty xây dựng lớn có nhiều phương tiện về nhân sự, trang thiết bị, công nghệ được đầu tư bài bản thì phù hợp với công trình lớn.

Nếu bạn chỉ xây nhà phố, biệt thự, khách sạn tư nhân,… thì các công ty xây dựng nhỏ là lựa chọn của nhiều người.

Những nhà thầu xây dựng nhỏ hơn thì muốn khẳng định uy tín trên thị trường qua các công trình mà họ làm nên việc ưu tiên, quan tâm và trau chuốt kỹ càng họ sẽ giúp căn nhà bạn chất lượng hơn.

7. Hợp đồng thi công

Một điều quan trọng nữa là nội dung bản hợp đồng

Các cam kết về pháp lý, vật tư, tiến độ thi công, chất lượng kỹ thuật liên quan đến bản vẽ thiết kế chi tiết thi công đảm bảo về kiến trúc, kết cấu, điện nước, các chính sách bảo hành, hạng mục bảo hành… phải được thể hiện rỏ ràng.

Một hợp đồng chất lượng được các bên tôn trọng thực hiện là chìa khóa giải quyết cho mọi vấn đề.